สาระน่ารู้กับ มาช (mash) เห็ดหิมะ



เลือกสุขภาพ เลือกมาชเห็ดหิมะ

เรื่องน่ารู้ของมาชเห็ดหิมะ เห็ดเป็นอาหารที่คนทั่วโลกรู้จักกันมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

ด้วยเป็นอาหารที่มีรสชาตอร่อย สามารถดัดแปลงนำไปประกอบเป็นอาหารได้หลากหลายทั้งคาวและหวานตามแต่ลักษณะของเห็ดแต่ละชนิด

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคุณค่าทางโภชนาการ คือมีโปรตีนสูงไม่น้อยไปกว่าไข่ไก่โดยเฉพาะกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้

คาร์โบไฮเดรตต่ำ มีใยอาหาร และเบต้ากลูแคนสูง และที่สำคัญคือ มี โพลีแซคคาไรด์ ซึ่งเป็นสาระสำคัญที่ช่วยเสริมสร้าง

และเพิ่มภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ดังที่ ดร.ชนะ พรหมทอง นักวิชาการจากฝ่ายวิทยาศาสตร์ชีวภาพของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทยกล่าวไว้

เห็ดแต่ละชนิดมีรสชาตและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะนิ่ม กรอบ หวาน มัน

"มาช เห็ดหิมะ (Snow Mushroom)" เป็นเห็ดที่มีรสหวานเล็กน้อยตามธรรมชาติ แต่เดิมนั้นเป็นอาหารชั้นสูงโดยปรุงกับรากโสม เขาสัตว์ และรังนก

มาชเห็ดหิมะประกอบด้วยโปรตีน 6.6%, ไฟเบอร์ 2.6% และโพลีแซคคาไรด์ 78.3% อีกทั้งยังมีวิตามินหลายชนิดที่ร่างกายสามารถดูดซึมนำมาใช้งานได้

แต่เดิมนั้น มาชเห็ดหิมะพบได้ตามขอนไม้ในป่าที่มีความชื้นสูง และจะยิ่งมากในฤดูฝน มีลักษณะเป็นกลุ่มสีขาวหรือแทบจะโปร่งใส

มีรายงานทางวิทยาศาสตร์ว่า มาชเห็ดหิมะมีผลดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และยังส่งผลดีต่อระบบการยับยั้งการสร้างเซลล์มะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งไม่สามารถเจริญได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวมาชเห็ดหิมะได้ที่ 08-1829-6100 



และเมื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพกับวิตามินซีในการลดจำนวนอนุมูลอิสระตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดเซลล์มะเร็ง

พบว่าโพลีแซคคาไรด์จาก มาชเห็ดหิมะมีประสิทธิภาพสูงกว่า ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยลดผลข้างเคียงจากกระบวนคีโม หรือ Chemotherapy อีกด้วยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวมาชเห็ดหิมะได้ที่ 08-1829-6100

ในอีกแง่หนึ่ง มาชเห็ดหิมะนั้นช่วยให้ร่างกายมีสรีระที่สวยงาม โดยมีส่วนทำให้ระดับไขมัน และน้ำตาลในเลือดลดลง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวมาชเห็ดหิมะได้ที่ 08-1829-6100

ทั้งยังช่วยป้องกันอาการอักเสบจากกรดในทางเดินอาหาร หรือ อาหารกรดไหลย้อน ที่มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวมาชเห็ดหิมะได้ที่ 08-1829-6100


ในปัจจุบันมีการนำ มาชเห็ดหิมะมาแปรูปเป็นอาหารที่หลากหลายทั้งลวก ทอด เป็นต้น

แต่โดยหลักการทางวิชาการแล้วกรรมวิธีการในการแปรรูปเห็ดหิมะที่ดีที่สุด คือ การตุ๋น ที่มีการควบคุมอุณหภูมิ ความดัน และอัตราส่วนตัวทำลายที่เหมาะสมตามหลักการทางเทคโนโลยีชีวภาพ จึงจะให้ผลดีที่สุด


และมั่นใจได้ว่าเป็น มาชเห็ดหิมะที่ผ่านการประกวดในโครงการ DIP Food Innovation Award 2011 ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

มีจำหน่ายเฉพาะที่ Central Food Hall, Tops Market, Tops Super เท่านั้น โปรดระวังสินค้าลอกเลียนแบบจากโครงการประกวด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวมาชเห็ดหิมะได้ที่ 08-1829-6100 http://www.facebook.com/mashmushroom

มีจำหน่ายในรูปแบบกล่องของขวัญ บริษัทที่กำลังหาของขวัญปีใหม่ หรือของพรีเมี่ยมทางเรามีบริการจัดส่งให้ฟรี และราคาพิเศษสุดๆ

มาช (mash) เห็ดหิมะพร้อมดื่ม ต้นตำรับ ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักเลขาธิการอาหารและยา หรือ อย. 

เจ้าเดียวที่เป็นหนึ่งใน 13 ผลิตภัณฑ์ที่เข้าชิงชนะเลิศโครงการ DIP Food Innovation Award 2011

ระวังของลอกเลียนแบบ ของแท้ต้อง มาช (mash) เห็ดหิมะ โลโก้สีฟ้าเท่านั้น!!!

http://www.facebook.com/mashmushroom

Comments