มาทำความรู้จักกับ มาช (mash) เห็ดหิมะพร้อมดื่มกันให้มากยิ่งขึ้นกันเถอะ


มาทำความรู้จักกับ มาช (mash) เห็ดหิมะพร้อมดื่มกันให้มากยิ่งขึ้นกันเถอะ


          ปัจจุบันผู้บริโภคหันมานิยมบริโภคเห็ดกันมากขึ้น เนื่องจากมีรายงานการวิจัยจากสถาบันการศึกษาชั้นมาอย่างช้านานแล้วว่า เห็ดเป็นอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติทำให้ร่างกายสดชื่น โดยการลดระดับความร้อนในร่างกาย เสริมสร้างการเติบโตของสมอง อีกทั้งยังเกี่ยวกับความสวยความงามอีกด้วย
          เช่นเดียวกับ มาช (mash) เห็ดหิมะพร้อมดื่ม นั้นอุดมไปด้วยโพลีแซคคาไรด์ซึ่งเป็นสารสำคัญที่มีฤทธิ์ทางยาของเห็ด ซึ่งเป็นโครงสร้างของคาร์โบไฮเดรต เรียกว่า กลูโคโรโนไซโลแมนแนน (Glucoronoxylomannan) ประกอบด้วยสายโซ่โมเลกุลของแมนแนน มีไซโลส และกลูโคโรนิค แอซิดเป็นกิ่งก้าน
          มีงานวิจัยเกี่ยวกับกลูโคโรนิค แอซิดว่าเป็นสารที่ช่วยในเรื่องของการสมานผิวหนัง และทำให้ผิวหนังเรียบเนียนยิ่งขึ้น ค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/mashmushroom

          As well as being a popular culinary mushroom in oriental cuisine, T. fuciformis has a long history of medicinal use and was one of the mushrooms included in the Shen Nong Ben Cao (c.200AD). Its traditional indications include clearing heat and dryness, nourishing the brain and enhancing beauty!
           Like other jelly fungi, T. fuciformis is rich in polysaccharides and these are the main bioactive component1. The principal polysaccharide is a glucoronoxylomannan with a linear backbone of 1,3 linked α-D-mannan residues with side chains consisting mainly of xylose and glucoronic acid2,3. The glucuronic acid side chains in Auricularia auricula have been found to be essential for its anti-clotting action and they are likely to contribute to T. fuciformis's action in this regard. for more information follow us www.facebook.com/mashmushroom


source: Medicinal Mushrooms - A Clinical Guide by Martin Powel



Comments